Têm trầu cánh phượng (đám cưới)

Têm trầu cánh phượng (đám cưới)

Miếng trầu là đầu câu chuyện, là nghi lễ truyền thống trong đám hỏi, đám cưới của người Việt chúng ta. Như Hồ Xuân Hương đã nói:

Trái cau nho nhỏ, lá trầu hôi
Này của Xuân Hương mới quện rồi
Có phải duyên nhau thì thắm lại
Đừng xanh như lá, bạc như vôi

Lễ Tân xin giới thiệu với các bạn phương thức têm trầu cánh phượng.

Để têm trầu cánh phượng, đầu tiên là chọn lá trầu xanh, đừng bị sâu. Gấp đôi lại, và cắt xéo theo đường gân. Quẹt tí vôi tôi vào giữa, gấp 2 cánh bên vào, rồi cuốn từ dưới chỏm lá lên.

Dùng cuốn lá đâm vào cuộn lá để cố định lá trầu.

Còn đây là thành phẩm.

Bỏ vào hộp, và để vào khay trầu.

Một khay trầu bao gồm 4 miếng trầu và 4 miếng cau (một quả cau bổ ra làm bốn).

One comment on “Têm trầu cánh phượng (đám cưới)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s